Bình Định Kết Nối Tâm Hồn Việt
Trần Đình Cẩn : Chào Quý Khách viếng thăm Bình Định Kết Nối Tâm Hồn Việt
Bình Định Kết Nối Tâm Hồn Việt
Trần Đình Cẩn : Chào Quý Khách viếng thăm Bình Định Kết Nối Tâm Hồn Việt
Bình Định Kết Nối Tâm Hồn Việt
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bình Định Kết Nối Tâm Hồn Việt

Le Cuoi Tran Dinh Can _Ngo Thi Trung Trinh
 
Trang ChínhGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

  6 loại rau lá nhiều vitamin nhất

Go down 
Tác giảThông điệp
Tran Dinh Can
Admin
Tran Dinh Can


Tổng số bài gửi : 235
Points : 632
Join date : 18/10/2010
Đến từ : BinhDinh

 6 loại rau lá nhiều vitamin nhất  Empty
Bài gửiTiêu đề: 6 loại rau lá nhiều vitamin nhất     6 loại rau lá nhiều vitamin nhất  I_icon_minitimeMon 17 Jan - 20:20:32

Rau lá chứa nhiều vitamin nhất phải kể đến các loại rau mầm và các loại rau họ nhà cải.
Rau xanh là một phần không thể thiếu trong mâm cơm hàng ngày. Thế nên, nếu hỏi một bà nội trợ cách chế biến từng món rau họ có thể trả lời vanh vách. Tuy nhiên, nếu hỏi loại rau lá nào nhiều vitamin nhất thì chưa hẳn ai cũng biết.

1. Rau mầm

Rau mầm chia làm hai loại: xanh và trắng được dùng khá phổ biến trong các món salad hoặc xào tái với chút dầu hào. Rau mầm chứa hàm lượng cao các loại vitamin, amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Trong mầm cải củ, hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A gấp 4 lần và hàm lượng canxi gắp 10 lần trong khoai tây.
 6 loại rau lá nhiều vitamin nhất  Rau-la-1

Ngoài ra, loại mầm này còn có nguồn cung cấp dồi dào cartotene, chlorophyll, đạm dễ tiêu. Các nghiên cứu khoa học còn cho thấy, rau mầm có chứa các chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các nguy cơ về ung thư.

2. Rau bina


Kết quả từ cuộc khảo sát hơn 15.000 đàn ông trong khoảng 12 năm cho thấy, những người thường xuyên ăn rau xanh mỗi ngày có thể giảm 25% nguy cơ bị bệnh tim so với những người không ăn rau xanh.

Trong đó, rau bina được xem là loại đứng đầu có thể giúp duy trì trái tim ở trạng thái tốt nhất nhờ vào các chất lutein, folate, kali và chất xơ chứa trong loại rau này.

3. Bông cải xanh

Dồi dào beetacaroten và chứa những thành phần chống oxy hóa cực mạnh như sulphoraphane, indole, glutathion, quercétine, B-cartone, nhiều gấp đôi các loại vitamin A, B9, C so với cam, rau bina và chanh… bông cải xanh giúp củng cố hệ miễn nhiễm, ngăn ngừa các bệnh về tim, cải thiện thị lực, ngăn ngừa cảm cúm, viêm phế quản, bệnh Parkinson, lão hóa…
 6 loại rau lá nhiều vitamin nhất  Rau-la-2

Bông cải xanh cũng chứa nhiều chất xơ giúp lọc gan và chuyển hóa trong ruột nhờ đó giảm thiểu nguy cơ phát triển ung thư, đặc biệt là ung thư tá tràng.

Ngoài ra, các khoáng chất như canxi (28g/100g), magnesium, potassium, phosphor, sắt và acid folic cũng có tác dụng với những ai bị bệnh thiếu máu.

4. Cải xanh

Thành phần dinh dưỡng trong cải xanh khá cao, đặc biệt là diệp hoàng tố và vitamin K. Cải xanh cũng chứa nhiều vitamin A, B, C, D, caroten, anbumin, a-xit nicotic… và một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.
 6 loại rau lá nhiều vitamin nhất  159Rau-la-0

Cải xanh có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm: thịt bò, thịt lơn, cua, tôm, mực… để chế biến thành nhiều món ăn: nấu canh, lẩu, xào, các món cuốn như bánh xèo cuốn, cuốn diếp…

5. Rau muống

Rau muống có thể thải trừ cholesterol trong máu và chống tăng huyết áp, vì vậy, những người bị cao huyết áp hoặc có nồng độ cholesterol trong máu cao nên ăn nhiều loại rau này.
 6 loại rau lá nhiều vitamin nhất  Rau-la-3

Đặc biệt, theo Đông y, rau muống có tác dụng giải độc, thông đại tiểu tiện, chữa táo bón, đái rắt nên dân gian thường dùng rau muống để phòng và chữa một số bệnh thường gặp: giải độc, giảm đường máu, chữa dị ứng bội nhiễm ngoài da…

6. Cải thìa

Cải thìa chứa nhiều vitamin A, B, C trong đó, lượng vitamin C của cải thìa đứng vào bậc nhất trong các loại rau.

 6 loại rau lá nhiều vitamin nhất  Rau-la-4
Bạn có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá này hằng ngày vì cải thìa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giúp thanh nhiệt, lợi tiểu tiện và ngừa một số bệnh ngoài da. Hạt cải thìa còn có tác dụng kích thích tiêu hóa và nhuận tràng.
(afamily)
Về Đầu Trang Go down
https://dinhcan.forumvi.com
 
6 loại rau lá nhiều vitamin nhất
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Vitamin thiên nhiên - Thứ dược phẩm tốt nhất
» Vitamin B2 với sức khỏe
» Coi chừng ngộ độc vitamin D!
» Một số bệnh do thừa vitamin C Lớn | Vừa | Nhỏ
» 10 loại thực phẩm dễ ngộ độc

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bình Định Kết Nối Tâm Hồn Việt  :: Chia Sẻ Kiến Thức :: Kiến thức khoa học :: Món ăn, thực phẩm-
Chuyển đến